Tổng hợp

Đáp án thi Tìm hiểu về Chuyển đổi số qua mạng Internet năm 2022

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu về Chuyển đổi số trên mạng Internet năm 2022” diễn ra từ ngày 21/02 – 15/12/2022, chia thành 4 kỳ. Mỗi kỳ sẽ có 10 câu hỏi trắc nghiệm, xoay quanh nội dung về xây dựng Chính quyển điện tử, chuyển đổi số hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Cụ thể, 4 kỳ cuộc thi được tổ chức như sau:

Bạn đang xem: Đáp án thi Tìm hiểu về Chuyển đổi số qua mạng Internet năm 2022

  • Kỳ 1: Từ ngày 21/02/2022 và kết thúc vào ngày 31/3/2022
  • Kỳ 2: Từ ngày 01/4/2022 và kết thúc vào ngày 30/6/2022
  • Kỳ 3: Từ ngày 01/7/2022 và kết thúc vào ngày 30/9/2022.
  • Kỳ 4: Từ ngày 01/10/2022 và kết thúc vào ngày 15/12/2022

Hiện tại, đang diễn ra kỳ 2 cuộc thi, mời các bạn cùng tham khảo gợi ý đáp án kỳ 2 trong bài viết dưới đây của Download.vn:

Lưu ý: Đáp án cuộc thi chỉ mang tính chất tham khảo

Đáp án tìm hiểu Chuyển đổi số trên mạng Internet 2022 – Kỳ 2

Câu 1: Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 20/4/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 Ninh Bình nằm trong nhóm bao nhiêu địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số của cả nước?

Đáp án: 15

Câu 2: Tỉnh Ninh Bình phấn đấu năm 2022 có ít nhất bao nhiêu đơn vị cấp xã, cấp huyện và cấp sở, ngành thực hiện thí điểm chuyển đổi số? (theo Kế hoạch số 33/KH-UBND)

Đáp án: Có 70 xã, phường, thị trấn; 03 huyện, thành phố và 5 cơ quan, đơn vị cấp sở, ngành.

Câu 3: Chuyển đổi số lấy chủ thể nào làm trung tâm?

Đáp án: Nhà nước

Câu 4: Tỉnh Ninh Bình phấn đấu năm 2022 có bao nhiêu hồ sơ công việc tại cấp tỉnh, huyện và xã được quản lý, xử lý và luân chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng? (theo Kế hoạch số 33/KH-UBND)

Đáp án: 80% cấp tỉnh, 60% cấp huyện và 40% cấp xã

Câu 5: Tỉnh Ninh Bình phấn đấu trong năm 2022 có ít nhất bao nhiêu đơn vị cấp tỉnh và UBND cấp huyện tham gia mở dữ liệu và cung cấp dữ liệu mở phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số? (theo Kế hoạch số 33/KH-UBND)

Đáp án: 10 sở, ban, ngành của tỉnh và 04 huyện, thành phố

Câu 6: Khi gặp sự cố về an toàn mạng, người dân có thể truy cập vào địa chỉ nào để được tư vấn, hỗ trợ?

Đáp án: https://khonggianmang.vn/

Câu 7: Phát triển Chính quyền số tập trung vào những nội dung nào?

Đáp án: Tất cả các ý trên.

Câu 8: Làm sao để an toàn trong môi trường số?

Đáp án: Cả 2 đáp án trên.

Câu 9: Tỉnh Ninh Bình phấn đấu năm 2022 có ít nhất bao nhiêu % hồ sơ Thủ tục hành chính được tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết hoàn toàn trực tuyến? (theo Kế hoạch số 33/KH-UBND)

Đáp án: 30%

Câu 10: Chuyển đổi số đang dần thay đổi những gì?

Đáp án: Tất cả đáp án trên

Đăng bởi: THPT Số 2 Đức Phổ

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!