Giáo DụcLớp 12

Đoạn văn nghị luận về điểm tựa của mỗi người trong cuộc sống

Viết đoạn văn nghị luận về điểm tựa của mỗi người trong cuộc sống gồm 3 đoạn văn mẫu giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kiến thức để đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi THPT Quốc gia sắp tới.

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha. Chúc các bạn học tốt.

Bạn đang xem: Đoạn văn nghị luận về điểm tựa của mỗi người trong cuộc sống

Viết đoạn văn về điểm tựa của mỗi người – Mẫu 1

Trong cuộc sống, hẳn mỗi lần thất bại hay gặp khó khăn, thử thách là bạn luôn mong muốn có một điểm tựa để giúp ta chinh phục, hiện thực hóa ước mơ. Vậy thế nào là điểm tựa? Đó là nơi ta có thể dựa vào, là nơi ta có thể ngả vào một cách thật yên bình và hạnh phúc. Thực tế cho thấy, ai ai cũng có một điểm tựa. Như những bạn học sinh, sinh viên, khi đang còn cắp sách đến trường, các bạn luôn có một bờ vai vững chắc của bố mẹ, của những người thân yêu để tựa vào âu yếm, tâm sự. Hay như những người con đã trưởng thành, cất cánh ra đời vẫn có một điểm tựa vững chắc là gia đình. Thật vậy, điểm tựa nâng đỡ tâm hồn ta, dìu dắt ta nên người. Chưa dừng lại ở đó, điểm tựa đôi khi còn là bàn đạp giúp ta tiến lên mạnh mẽ. Hơn hết, chính nó sẽ dìu dắt ta đứng dậy sau mỗi thất bại. Tuy nhiên không phải vì thế mà lúc nào ta cũng dựa dẫm vào ai đó, vào bất cứ điểm tựa vững chắc nào. Bạn phải tự lập, tự vươn ra cuộc sống ngoài kia để tôi luyện bản thân. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có điểm tựa. Có những bạn tự đứng lên sau mỗi vấp ngã, tự rút ra bài học cho mình để sửa sai. Qua đây, mỗi chúng ta hãy gắng sức mình học tập và làm việc để gặt hái được nhiều thành tích cao, để có thể trở thành điểm tựa của mọi người xung quanh. Đất nước cũng nhờ đó mà phát triển bền vững, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Nghị luận 200 chữ về điểm tựa của mỗi người – Mẫu 2

Hãy sống và yêu thật đơn giản, đơn giản như dòng sông xanh xanh, bàng bạc. Đừng mãi nhìn cuộc đời quá phức tạp, quá hoa mỹ, như thế bạn càng cảm thấy mệt mỏi. Trong cuộc sống hàng ngày, Nơi dựa tinh thần của bạn có thể là cha, mẹ, là những người thân yêu, là quê hương, tổ quốc . Nơi dựa tinh thần của tôi có thể chính là những mục tiêu tôi đặt ra, có thể là một lời hứa với bản thân từ quá khứ và tất cả đều tạo động lực cho bạn và cho tôi có thể tiến lên.Trong cuộc sống hiện đại, nhiều lúc con người sống cô độc khép chặt mình trong những nhà hộp kín mít, sống mà không cần đến nhau, chỉ cần một chiếc máy tính, máy nghe nhạc là con người có thể tách ra khỏi cộng đồng. Chúng ta bao giờ cũng bắt đầu từ chỗ dựa vững chắc là gia đình. Tình cảm thân thương một thịt, sự che chở nâng đỡ cho từng thành viên là điều gia đình không hề thiếu. Mỗi chúng ta thực sự cũng có một chỗ dựa như thế, có chăng là bạn chưa thể tìm ra để biết rằng mình đang vượt qua khó khăn và sống tốt như thế nào!

Đoạn văn nghị luận về điểm tựa của mỗi người – Mẫu 3

Trong cuộc sống ai cũng muốn tìm cho mình một điểm tựa vững chắc. Điều đó là điều đương nhiên, tất yếu của mỗi con người. Họ luôn muốn tìm một điểm tựa thật hùng mạnh và đầy tiền đồ. Đó chưa chắc đã là một điểm tựa đúng đắn. Bạn hãy nghĩ đơn giản lên và đừng làm nó quá rối ren, phức tạp. Trong cái xã hội đầy cạm bẫy, phức tạp thì đôi khi bạn chỉ cần điểm tựa giản đơn là bố mẹ, ông bà.Thật vậy! Đó vốn là những điểm tựa vững chãi và có thể khiến bạn luôn tin tưởng vào nó. Khi đã khôn lớn và trưởng thành thì việc lựa chọn điểm tựa lại khó khăn hơn. Lúc đó, ta sẽ phân vân rất nhiều . Đừng lo lúc đó bạn hãy nghĩ theo hướng lạc quan, hãy suy nghĩ về những người bạn tin tưởng. Điểm tựa sẽ giúp bạn sống có thêm ước mơ, chân lý. Từ đó, giúp ta có động lực để làm nên sự thành công, bứt phá bản thân. Vì vậy, chúng ta cân tìm kiếm cho mình một điểm tựa vững chắc là vô cùng quan trọng.

Đăng bởi: THPT Số 2 Đức Phổ

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!