Giáo DụcLớp 12

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet

Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet gồm 2 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài viết của mình.

Viết đoạn văn suy nghĩ về hiện tượng nghiện Internet được THPT Số 2 Đức Phổ tuyển chọn từ bài làm hay của các bạn học sinh trên cả nước. Qua đó giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập, tích lũy thêm vốn từ để ngày càng học tốt môn Văn, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao. Bên cạnh đó các bạn tham khảo thêm nhiều bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 12.

Bạn đang xem: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet

Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Internet

Ngày nay, internet đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Không chỉ là phương tiện liên lạc, kết nối đắc lực của con người, internet còn định hình cách con người làm việc và học tập. Thật vậy, tuy nhiên một trong những mặt trái của việc sử dụng internet đó là việc nghiện internet quá mức. Đây chính là một thái độ sử dụng internet sai lầm ở 1 bộ phận không nhỏ người dùng ngày nay. Nghiện internet hay bất cứ loại nghiện nào cũng thế, người nghiện sẽ khó mà thiếu được internet trong cuộc sống hàng ngày và nếu không được sử dụng thì sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu trong tâm lý. Biểu hiện của sự nghiện này là cứ có thời gian rảnh là dùng internet vào những mục đích khác nhau và dường như chẳng hề quan tâm đến thế giới đang chuyển động xung quanh mình nữa. Trên thực tế, internet là phương tiện cung cấp thông tin hữu ích nhưng nếu con người quá chăm chú, tiêu tốn quá nhiều thời gian cho nó thì sẽ chẳng có thời gian mà dành cho bản thân mình và gia đình của mình nữa. Nghiện internet gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Tinh thần sẽ bị sa sút, cảm hứng sáng tạo cũng kém đi và còn chưa kể ngồi lướt internet hàng giờ sẽ làm cho cơ thể thiếu vận động, gia tăng các bệnh tật. Ngoài ra, việc nghiện internet ở trẻ em còn có thể làm cho các em thiếu đi sự tiếp xúc với thế giới tự nhiên bên ngoài và thậm chí có thể tiếp xúc với những văn hóa phẩm chưa được phù hợp với lứa tuổi các em. Việc sử dụng internet phải thực sự cân đối và được điều chỉnh cân bằng với các hoạt động khác trong thời gian biểu làm việc hàng ngày của mỗi người. Và internet chỉ thực sự là người trợ thủ đắc lực khi mỗi người ý thức được chừng mực và biết cách sử dụng nó hợp lý.

Xem thêm: Đoạn văn nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook

Đoạn văn suy nghĩ về hiện tượng nghiện Internet

Hiện nay khi xã hội phát triển thì internet chính là thứ cần thiết nhất. Đối với một số cá thể trẻ tuổi thì internet là mồi nguy hại đau đầu. Đối với các bạn học sinh thời nay thì luôn dựa dẫm vào internet để giải những bài tập. Nếu ta dừng lại ở mức độ là tham khảo cách giải thì vô cùng tốt. Nhưng liệu nó có đơn giản như là tham khảo không ? Hiện nay, vẫn còn một số cá thể học sinh dựa dẫm và chép y nguyên những lời giảng trên mạng vào mà không chịu ” động não “. Điều đó sẽ khiến các bạn thụt lùi và kết quả học tập kém đi. Một lần chép đc sẽ khiến các bạn dần dần ỷ lại và lệ thuộc vào internet. Không chỉ thế, internet cũng còn rất nhiều tác hại. Như mọi người biết thì internet luôn có một sức hút khá hấp dẫn người dùng. Nó sẽ khiến mọi người tập trung và say mê và đặc biệt là thế hệ trẻ. Khi bạn chỉ cần chơi một ván game quá lâu cũng sẽ khiến sự tư duy của bạn tụt giảm. Để có được cách hợp lý khi sử dụng internet bạn phải không ỷ lại và không quá chìm đắm vào nó, đặc biệt là các bạn trẻ.

Xem thêm: Nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện Internet

Đăng bởi: THPT Số 2 Đức Phổ

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!