Giáo DụcLớp 12

Đoạn văn nghị luận về phương pháp học tập, nghiên cứu (3 mẫu)

THPT Số 2 Đức Phổ sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về phương pháp học tập, nghiên cứu, giúp cung cấp thêm tài liệu để ôn tập.

Bạn đang xem: Đoạn văn nghị luận về phương pháp học tập, nghiên cứu (3 mẫu)

Tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu lớp 12, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn học sinh. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Đoạn văn nghị luận về phương pháp học tập – Mẫu 1

Lê-nin đã từng khuyên nhủ con người: “Học, học nữa, học mãi”. Con người dù ở bất cứ độ tuổi, hoàn cảnh nào cũng cần phải tích cực học tập. Nhưng chúng ta cần phải có những phương pháp học tập, nghiên cứu đúng đắn. Trước hết, phương pháp học tập là cách thức, đường lối có tính hệ thống để có thể lĩnh hội được kiến thức một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng. Mỗi phương pháp học tập đều sẽ đem lại cho con người một hiệu quả nhất định. Những kiến thức được lĩnh hội ở trên lớp do thầy cô giảng dạy là nền tảng mà mỗi người cần có. Việc học tập kết hợp với thực hành sẽ giúp con người hiểu sâu hơn về vấn đề được tìm hiểu. Tự học giúp rèn luyện các kỹ năng, nâng cao khả năng sáng tạo. Tổ chức các nhóm học tập sẽ giúp mỗi người rèn luyện được tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm… Chính vì vậy, chúng ta cần phải có sự kết hợp giữa các phương pháp học tập để đạt được hiệu quả cao nhất. “Người không học như ngọc không mài” – mỗi con người cần phải tích cực học tập để hoàn thiện bản thân ngày một tốt đẹp hơn.

Đoạn văn nghị luận về phương pháp học tập – Mẫu 2

Trong quá trình học tập, chúng ta có thể có rất nhiều phương pháp học tập, nghiên cứu khác nhau. Khi có được một phương pháp đúng đắn, người học không chỉ tiết kiệm được thời gian, mà còn nâng cao hiệu quả học tập. Bên cạnh học tập ở trường học, việc chú ý nghe giảng, ghi chép các nội dung chính khoa học. Thì việc học hỏi thông qua quá trình trao đổi giữa học sinh và giáo viên, giữa học sinh và học sinh cũng vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, mỗi người cũng cần nâng cao tinh thần tự học. Bởi vì khối tri thức của nhân loại giống như một đại dương vô cùng rộng lớn. Việc chủ động tìm tòi, học hỏi sẽ giúp chúng ta nâng cao được hiểu biết, rèn luyện được các kĩ năng cần thiết cho bản thân. Đồng thời, việc tự học cũng giúp cho mỗi người trở nên năng động, sáng tạo hơn khi rèn luyện được lối tư duy của chính mình. Học tập không phải là con đường duy nhất giúp con người đến với thành công. Nhưng học tập lại là con đường ngắn nhất để đạt được điều đó. Chính vì vậy, mỗi người hãy tìm cho mình một phương pháp học tập, nghiên cứu đúng đắn, phù hợp.

Đoạn văn nghị luận về phương pháp học tập – Mẫu 3

Với sự phát triển của khoa học – công nghệ, con người càng có nhiều cơ hội để tiếp cận với kho tri thức đồ sộ của nhân loại. Bởi vậy mà chúng ta cũng cần phải có những phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả. Phương pháp học tập là cách thức, đường lối có tính hệ thống giúp con người lĩnh hội được tri thức một cách hiệu quả nhất. Phương pháp học tập truyền thống nhất được giữ gìn từ xưa đến nay là lắng nghe lời giảng của thầy cô giáo, kết hợp với ghi chép. Phương pháp này sẽ giúp chúng ta nắm vững được lượng kiến thức cơ bản nhất. Nhưng hiện nay, con người cần nhiều hơn là thế. Bởi vậy việc tìm ra các phương pháp học tập mới là vô cùng cần thiết. Việc học tập kết hợp với thực hành, hay việc học tập thông qua trao đổi nhóm, đặc biệt là tự học tập… đều là những phương pháp cần thiết mà chúng ta có thể áp dụng. Phương pháp học tập nghiên cứu giúp cho chúng ta lĩnh hội thêm nhiều kiến thức, rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Ông cha ta có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” nhằm để cao vai trò của việc tự khám phá, tìm hiểu trong cuộc sống. Như vậy, có thể khẳng định, phương pháp học tập nghiên cứu là cần thiết trong quá trình học tập.

Đăng bởi: THPT Số 2 Đức Phổ

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!