Giáo DụcLớp 12

Đoạn văn nghị luận về thần tượng của giới trẻ (3 Mẫu)

Đoạn văn nghị luận về thần tượng của giới trẻ gồm 3 đoạn văn nghị luận 200 chữ hay nhất. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kiến thức để đạt được kết quả cao trong các bài kiểm tra, bài thi THPT Quốc gia sắp tới.

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm một số đoạn văn khác như: đoạn văn về bản lĩnh, đoạn văn nghị luận về lòng vị tha. Chúc các bạn học tốt.

Bạn đang xem: Đoạn văn nghị luận về thần tượng của giới trẻ (3 Mẫu)

Nghị luận 200 chữ về hiện tượng thần tượng – Mẫu 1

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng ngưỡng mộ một thần tượng. Ngưỡng mộ thần tượng là sự tôn kính, mến phục nồng nhiệt cho những đối tượng được xem là hình mẫu lí tưởng, có sức cuốn hút mạnh mẽ với cá nhân hay cộng đồng. Với giới trẻ, thường thấy, thần tượng với các bạn là những diễn viên, ca sĩ, những người nổi tiếng. Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nó cho thấy nhu cầu được bộc lộ tình cảm và được khát khao vươn tới những giá trị tốt đẹp. Tuy nhiên, các bạn trẻ của chúng ta hiện nay thì không ít bạn lại quá si mê thần tượng, trở nên cuồng tín, đánh mất chính mình. Chắc hẳn, những hình ảnh hoặc câu chuyện về bạn trẻ nào đó si mê thần tượng đến mức nhất nhất mọi thứ đều bắt chước theo thần tượng không khiến chúng ta cảm thấy lạ lẫm. Có những bạn tự biến mình thành bản sao của thần tượng từ mái tóc, bộ quần áo, đôi dày cho đến cả những thú vui trong cuộc sống riêng tư của thần tượng. Và một hệ lụy dễ thấy là rất nhiều bạn trẻ trở thành đứa con hư khi ra sức vòi vĩnh, đòi bố mẹ phải chu cấp để mình được thể hiện giống như thần tượng. Cá nhân tôi cảm thấy chẳng hay hấn gì với những hình ảnh nhiều bạn trẻ chen lấn, xô đẩy, gào khóc đến ngất xỉu ở sân bay hay nhà hát khi chào đón một đoàn lưu diễn nào đó, bỏ tiền thuê xe để chạy đuổi theo xe thần tượng, bất chấp mưa nắng ngồi chờ ngoài khách sạn chỉ để gặp bóng dáng thần tượng lướt qua, xông vào sờ mặt, sờ tay chỉ mong được chạm thần tượng, thậm chí còn có kẻ hôn lên ghế thần tượng vừa ngồi. Những hành động ấy không hề đẹp, các bạn trẻ đã tự đánh mất công sức, tiền bạc và một phần đẹp nhất của mình, ấy là thời gian. Ngưỡng mộ thần tượng không xấu nhưng sự si mê đến mông muội, quá khích thì thực sự là một thảm họa. Bản thân tôi nghĩ, mỗi chúng ta cần có nhận thức đúng đắn về thái độ ngưỡng mộ thần tượng, đừng để cảm xúc lấn át lí trí, dung hòa mọi cảm xúc ở chừng mực nhất định để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn nghị luận về thần tượng – Mẫu 2

Con người trong cuộc sống của mình luôn hướng tới những chân thiện mỹ, những điều tốt đẹp hơn. Chính vì thế mà chúng ta mới sùng bái, yêu mến, ngưỡng mộ một ai đó và mong muốn được trở nên tốt đẹp như họ. Vậy “thần tượng” là một hình mẫu lý tưởng, một người hay vật nào đó được tôn sùng, ngưỡng mộ, yêu quý. Thần tượng sẽ trở thành kim chỉ nam dẫn đường cho mỗi người trong cuộc sống của họ. Mỗi người có một thần tượng khác nhau của riêng mình, có thể ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, thể thao, giải trí. Nhưng có lẽ thần tượng được phổ biến rộng rãi nhất là ở trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí. Thần tượng là một cách để cho con người hướng tới những điều tốt đẹp, hướng tới những điều mới mẻ, tốt lành. Thần tượng đúng sẽ mang cho chúng ta động lực cũng như sức mạnh để tạo nên thành công trong cuộc sống. Thế nhưng bên cạnh đó, nếu như thần tượng không đúng sẽ gây nên những hậu quả khôn lường, trở thành những kẻ xấu, tệ nạn của xã hội.  Mới đây một tờ báo đã đưa tin một thiếu niên trẻ đã giết chết bố mẹ của mình khi không cho cậu tiền để đến tham dự ban nhạc của cậu thần tượng. Điều này là một hệ quả đau lòng cho một thế hệ thanh niên với lối sống và cách thần tượng. Vậy nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi có hay không việc thần tượng một người? Theo tôi, chúng ta nên thần tượng một ai đó. Nhưng phải thần tượng đúng người. Tức là thần tượng những người có đủ năng lực, đủ trí tuệ và tấm lòng nhân ái. Việc thần tượng đúng một người sẽ giúp chúng ta có thêm động lực trên con đường đi tới ước mơ của mình. Đừng trở thành những bản sao của những người xấu. Việc thần tượng một ai đó là một điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng hãy biết thần tượng đúng người, đúng chỗ. Đừng trở thành một kẻ a dua, chạy theo những đua đòi tầm thường. Không ai là hoàn hảo vậy nên quan trọng hơn, hãy biết phân biệt đâu là điều tốt, đâu là điều xấu của thần tượng để học hỏi và tránh xa.

Đoạn văn nghị luận về hiện tượng thần tượng – Mẫu 3

Thần tượng là trạng thái tinh thần quý trọng hay tôn sùng một người nào đó một cách say mê. Người được thần tượng thường là một cá nhân hay một nhóm được nhiều người biết đến. ở họ có một sức lôi cuốn mãnh liệt đối với mọi người đặc biệt là giới trẻ hiện nay. những thần tượng thường được những người hâm mộ hay còn gọi là fan cuồng thần tượng chú ý đến. Họ sẽ tìm hiểu tất cả thông tin cá nhân về thần tượng đó, từ tên tuổi, quê quán, đến những chi tiết đời sống riêng không cần tiết lộ. Họ tìm mọi cách để đào bới thông tin, bất kỳ thông tin nào về thần tượng của họ. Họ dành nhiều thời gian cho công cuộc tìm kiếm và công cuộc hâm mộ đó. Và tất nhiên, thời gian để họ “hâm mộ” những thứ khác là không có. Rất nhiều bạn trẻ còn coi đó là lẽ sống, quên ăn, quên ngủ, quên học, thậm chí “bơ” rất nhiều chuyện, nhưng chính bản thân họ lại không nghĩ ra. Ngày nay, hình ảnh các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, vận động viên,… xuất hiện khắp mọi nơi. Từ màn ảnh truyền hình, Internet, đến các trang báo, khu mua sắm đều xuất hiện các gương mặt sáng giá trong ngành giải trí. Một mặt, nó có vai trò đưa các hoạt động nghệ thuật của họ đến gần công chúng hơn. Nhưng đồng thời cũng dẫn đến sự tăng cao của hiện tượng tôn thờ người nổi tiếng một cách hời hợt, mù quáng.

Đăng bởi: THPT Số 2 Đức Phổ

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!