Tổng hợp

Thể lệ cuộc thi Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi Nghệ An

Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An” năm 2020, diễn ra từ đầu tháng 5 cho tới ngày 25/5/2020, hướng tới lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Đối tượng dự thi từ 9 đến không quá 35 tuổi, hình thức thi video clip dành cho đội viên từ 9 – 15 tuổi, còn thi viết từ 9 – 35 tuổi. Bài dự thi tối đa không quá 5.000 từ, khuyến khích sưu tầm thêm các hình ảnh minh họa, được đóng tập. Các em có thể tham khảo thêm gợi ý làm bài dự thi “Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi Nghệ An”, để có thêm kinh nghiệm viết bài của mình.

Bạn đang xem: Thể lệ cuộc thi Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi Nghệ An

Thể lệ cuộc thi Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An

Tổ chức phát động, triển khai cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An” với nội dung sau:

a. Chủ đề: “Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An”

b. Đối tượng dự thi

Đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn huyện Diễn Châu và ĐVTN, học sinh, sinh viên là người Diễn Châu đang sinh sống, học tập và lao động trên toàn quốc và ở nước ngoài có độ tuổi tối thiểu phải đủ 09 tuổi và không quá 35 tuổi tại thời điểm tham gia cuộc thi. Đối tượng dự thi có thể là tác giả hoặc nhóm tác giả, nhưng không quá 10 người (không tính người phụ họa tác phẩm nếu có).

c. Nội dung và hình thức

Nội dung

Tác phẩm dự thi phải thể hiện được tình cảm, suy nghĩ của Thanh thiếu nhi với Bác Hồ thông qua những câu chuyện và cuộc đời, sự nghiệp của Người.

* Hình thức dự thi

Dự thi theo hình thức video clip hoặc bài viết. Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể tham gia cả hai hình thức. (Bài dự thi phải đảm bảo chưa đạt giải bất kỳ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tính đến thời điểm tham gia cuộc thi).

– Đối với hình thức thi video clip:

Chỉ áp dụng đối với đối tượng dự thi là đội viên (từ 9-15 tuổi).

Tác phẩm dự thi có thời lượng từ 05 – 10 phút, được trình bày theo hình thức kể chuyện hoặc trình bày cảm xúc, suy nghĩ của thanh thiếu nhi đối với Bác Hồ thông qua những câu chuyện kể về cuộc đời, sự nghiệp của Người. Có thể sử dụng minh hoạ bằng các hình thức phong phú, đa dạng cho tác phẩm dự thi như: tư liệu (lưu ý thí sinh dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền); diễn viên phụ hoạ, nhạc, MC…

Yêu cầu về kỹ thuật: chất lượng video HD trở lên. Ghi lên đĩa DVD hoặc USB, trên nhãn ghi rõ tên đơn vị, thí sinh, tác phẩm, hình thức, thời lượng; kịch bản với lời bình chi tiết, kèm theo xác nhận của đơn vị chủ quản (nếu có).

– Đối với hình thức thi bài viết:

Áp dùng cho đối tượng thi từ 09 tuổi đến 35 tuổi.

Tác phẩm dự thi trình bày bằng hình thức viết tay trên khổ giấy A4. Bài dự thi tối đa không quá 5.000 từ. Khuyến khích sưu tầm thêm các hình ảnh minh họa, được đóng tập.

Tác phẩm dự thi nộp gồm có 01 bài gốc và 05 bản sao được đóng tập như bài gốc.

Lưu ý: Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính trung thực, không sao chép, sử dụng tác phẩm của người khác để tham gia dự thi và không vi phạm các quy định của pháp luật.

d. Cách thức chấm thi

Ban Tổ chức chấm 02 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết xếp hạng.

Riêng đối với hình thức thi video clip

+ Vòng sơ khảo: Ban Tổ chức lựa chọn các bài dự thi đảm bảo tiêu chí dự thi và đăng tải trên kênh Youtube: Tỉnh đoàn Nghệ An.

+ Vòng chung khảo: Điểm thi vòng chung khảo gồm 2 điểm thành phần: 50% số điểm được tính theo số lượt like và share bài dự thi được đăng tải trên kênh Youtube Tỉnh đoàn Nghệ An; 50% số điểm còn lại do Hội đồng giám khảo chấm điểm.

e. Giải thưởng

Đối với mỗi hình thức dự thi, Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ trao: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba,

05 Giải Khuyến khích.

Ngoài ra, căn cứ tình hình thực tế, Ban tổ chức sẽ trao giải tập thể và một số giải phụ cho cá nhân.

f. Thời gian tổ chức và tổng kết, trao giải cuộc thi

Phát động cuộc thi: Đầu tháng 5/2020

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Trước ngày 25/5/2020 (Tính theo đường bưu điện).

Các đơn vị phải có tác phẩm dự thi đạt chất lượng theo chỉ tiêu như sau:

+ Đối với hình thức thi bài viết: Không giới hạn số lượng dự thi. Yêu cầu Ban Thường vụ Đoàn xã, thị trấn, Đoàn cơ quan và Trường học lựa chọn ít nhất 15 tác phẩm xuất sắc nhất

+ Đối với hình thức thi video clip: Đề nghị Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội các xã, thị trấn phối hợp với các Liên đội xây dựng ít nhất 01 video clip theo yêu cầu để tham gia dự thi chất lượng.

Chi tiết vui lòng liên hệ qua Ban Thanh thiếu nhi Trường học gặp đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh, sđt: 0945.944.686

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Trước ngày 30/5/2020 (Tính theo đường bưu điện).

Đăng bởi: THPT Số 2 Đức Phổ

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!