Tổng hợp

Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc

Cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc được tổ chức theo hình thức thi viết, với 6 câu hỏi. Người tham gia dự thi phải trả lời 6 câu hỏi của ban tổ chức, khuyến khích viết tay. Chi tiết thể lệ cuộc thi mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

Thể lệ Cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc

Chủ đề của cuộc thi là: Tìm hiểu lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, những chiến công xuất sắc của LLVT Quân khu 3 với chủ đề “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc”

Bạn đang xem: Thể lệ cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc

1. Câu hỏi:

Câu 1: Quân khu 3 thành lập ngày, tháng, năm nào? Qua bao nhiêu lần tách, nhập, đổi tên? Địa bàn Quân khu 3 ngày nay gồm những địa phương nào?

Câu 2: Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, quân và dân Quân khu 3 đã lập nhiều chiến công hiển hách, đồng chí (bạn) hãy giới thiệu mỗi tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 01 trận đánh tiêu biểu? Ý nghĩa của trận đánh đó tới cục diện chiến trường hoặc sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Câu 3: Để có được truyền thống vẻ vang “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng”, LLVT Quân khu 3 đã có những đóng góp to lớn và được tặng những phần thưởng cao quý nào kể từ khi thành lập đến ngày 31/12/2019?

Câu 4: Tạp chí Lịch sử Quân sự tháng 6/1992 đăng câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Quân khu 3, Quân khu đồng bằng án ngũ Thủ đô, dự vào Tây Bắc và Việt Bắc, nối liền đất Thanh, Nghệ miền Trung, lại nhìn ra biển cả, giàu tài nguyên và quan trọng về chiến lược. Thời bình đây là một trong những vùng đất căn bản để xây dựng và phát triển, là cửa ngõ giao lưu quốc tế của đất nước. Thời chiến đây là hậu phương quốc gia, đồng thời là một mặt trận chống quân xâm lược, nhiều tên làng, tên đất, tên sông đã trở thành tên gọi của những chiến công hiển hách”, theo đồng chí (ban) câu nói đó có ý nghĩa như thế nào đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế và yêu cầu củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa?

Câu 5: Đồng chí (bạn) hay việt một đoạn văn, bài thơ về con người và vùng đất Quân khu 3, hoặc kỷ niệm sâu sắc của mình trong đời quân ngũ? (không quá 1.000 từ).

Câu 6: Theo đồng chí (bạn) Cuộc thi tìm hiểu “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc” có bao nhiêu người tham gia?

>>> Tham khảo đáp án cuộc thi Tìm hiểu Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc

2. Đối tượng tham gia dự thi:

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ, DBĐV, CCB, CQN, Đoàn viên thanh niên trong Công ty. (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ tham gia trực tiếp vào quá trình tổ chức cuộc thi).

3. Hình thức:

Thi viết, bài dự thi phải được viết bằng tiếng Việt (viết tay hoặc đánh máy) không chấp nhận bản sao, bản photocopy. Mỗi cá nhân được tham gia một bài dự thi.

Nội dung bài dự thi: Phải trả lời toàn bộ câu hỏi do Ban tổ chức cuộc thi đề ra theo thứ tự từ câu 1 đến câu 6; hình thức trình bày công phu, có ví dụ hình ảnh minh họa từ thực tiễn, trình bày sạch đẹp, khoa học. Ban tổ chức ưu tiên chấm những bài thi có cách trình bày độc đáo, sưu tầm những hình ảnh và tư liệu quý (khuyến khích các bài dự thi viết tay).

Hình thức bài thi: Trang bìa bài dự thi ghi rõ: “Bài dự thi thi tìm hiểu lịch sử “Quân khu 3 – 75 năm đồng hành cùng dân tộc” và các thông tin liên quan đến người dự thi bao gồm: Họ và tên, giới tính, dân tộc, tôn giáo, tuổi, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của người dự thi ghi chính giữa, phía dưới. Bài dự thi được đánh số trang (Chính giữa, lề trên).

4. Thời gian

Từ ngày 25/8/2020 – 30/8/2020 Ban tổ chức nhận bài từ các đơn vị. (Chậm nhất ngày 30/8/2020)

Từ ngày 30/8/20120 – 04/9/2020 Ban tổ chức chấm bài, chọn bài gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp trên.

Căn cứ vào kế hoạch của Công ty, các đơn vị phòng, ban, phân xưởng, trong Công ty tổ chức phát động, triển khai cuộc thi nghiêm túc đạt hiệu quả cao, phân công người sưu tầm tài liệu, tổ chức cho CBCNV viết bài, thu và nộp bài về Công ty.

Ban tổ chức cuộc thi của Công ty chấm sơ khảo, tuyển chọn những bài chất lượng cao tham gia thi cấp tỉnh.

5. Phần thưởng

Công ty tổ chức trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi (tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất so với tỷ lệ % quân số đơn vị, có nhiều bài dự thi đạt chất lượng tốt, cá nhân có bài đạt kết quả cao).

* Giải tập thể:

– 01 giải nhất trị giá: 4.000.000 đồng;

– 01 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng;

– 02 giải ba, mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng;

– 03 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng.

* Giải cá nhân:

– 01 giải nhất trị giá: 3.000.000 đồng;

– 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng;

– 03 giải ba, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng;

– 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 500.000 đồng;

* Tiền thưởng:

– Nhuận bút: Mỗi bài trả lời đầy đủ, đúng và không vi phạm qui chế, hướng dẫn đ­­ược trả 30.000 đồng/bài.

– Đối với bài chất l­ượng cao tham gia dự thi cấp trên Công ty, các tổ chức đoàn thể xem xét hỗ trợ kinh phí tuỳ theo mức độ của mỗi bài.

Cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị quán triệt sâu sắc, trực tiếp lãnh đạo chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị phát động cuộc thi và tạo điều kiện và hỗ trợ kinh phí cho CBNV đầu tư viết bài chất lượng cao, đạt chất lượng, hiệu quả, báo cáo tổng hợp và gửi bài dự thi về Ban Tổ chức đúng thời gian quy định.

Đăng bởi: THPT Số 2 Đức Phổ

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!